BMW mở trung tâm nghiên cứu xe tại Đức

salexesaigon102

New member
Khuôn viên nghiên cứu tự lái chuyên dụng của BMW đã chính thức được khai trương, đánh dấu bước đi táo bạo của nó trong lĩnh vực công nghệ tự động.

Vào ngày 11 tháng 4, Tập đoàn BMW đã mở khuôn viên riêng cho những chiếc xe tự vận hành tại Unterschleißheim (gần Munich, Đức). Cơ sở mới là một phần chiến lược trong việc phát triển hệ thống lái tự động chất lượng cao.

Khuôn viên ở Đức sẽ làm việc với phòng thí nghiệm nghiên cứu ở Mountain View, California để cùng làm việc trong lĩnh vực xe tự lái. Do đó, sản phẩm sẽ được thử nghiệm cả trên mô hình và ngoài hiện trường.

Đánh giá

Hình ảnh

Dữ liệu được thu thập từ ổ đĩa thử nghiệm sẽ giúp công ty dự đoán và lập kế hoạch cho các trường hợp có thể xảy ra. Kể từ đó, công ty sẽ thiết lập và hoàn thiện thêm công nghệ lái xe tự động. Vào cuối năm 2018, BMW hy vọng sẽ tăng số lượng từ 3 lên 40 xe thử nghiệm tại Mỹ cũng như 80 chiếc trên toàn thế giới. Bao gồm các quốc gia như Trung Quốc, Israel và Đức.

Ngoài thử nghiệm thực tế, các chương trình mô phỏng cũng được sử dụng để "huấn luyện" những chiếc xe tự vận hành.
Trung tâm dữ liệu của công ty được đặt tại Đức, xử lý lượng thông tin khổng lồ mỗi ngày. Theo thống kê từ BMW, một chiếc xe tự lái có thể cần từ 16 đến 40 terabyte dữ liệu mỗi ngày.

Tại sự kiện, BMW cũng nhắc lại ý định mang iNext - phương tiện tự hành cấp ba của mình - đến làng vào năm 2021. Tuy nhiên, đây cũng là một thách thức lớn đối với công ty.

Vẫn còn một chặng đường dài trước khi các phương tiện tự trị trở nên phổ biến, nhưng nhiều nhà sản xuất ô tô đã chuẩn bị ngay bây giờ để có chỗ đứng trong thị trường xe không người lái trong tương lai.
 
Bên trên